NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Nội thất tác nghiệp (ergonomic)

Thuật ngữ “ergonomic” mới xuất hiện gần đây và dùng để chỉ mối quan hệ giữa con người và môi trường sống của họ. Về mặt thiết kế, tuân theo hướng công thái học nhằm mang lại không gian làm việc hiệu quả nhằm giảm thiểu những rủi ro thường xảy ra trong quá trình lao động. Tương ứng, nội thất làm việc hay còn gọi là bàn ghế điều hành luôn dựa trên đặc điểm hành vi, hoạt động của từng ngành nghề mà hướng đến những gì có lợi nhất, nhằm hạn chế tối đa những yếu tố có thể gây nguy hại đến sức khỏe như đau cột sống cho dân văn phòng. . , Căng thẳng hoặc mất tập trung.

Không gian đa năng

Xã hội càng phát triển thì tính chất và phương thức làm việc văn phòng cũng diễn ra ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng đa dạng này, thiết kế văn phòng cần phải thực dụng và linh hoạt về mặt chức năng.Ví dụ, ngay khi một ý tưởng đặc sắc xuất hiện trong các trao đổi phi chính thức giữa các nhân viên trong giờ nghỉ trưa, thì không gian giải lao đó phải có khả năng trở thành một nơi nhóm họp tự phát với các thiết bị hỗ trợ thuận tiện nhất.

Môi trường làm việc tương tác

Xu hướng làm việc hiện nay đang dần rời xa những không gian làm việc cá nhân và hướng tới những không gian làm việc tập thể. Môi trường làm việc tương tác không chỉ giúp giảm chi phí vận hành mà còn cải thiện khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và hiệu quả công việc của nhân viên. Trong thiết kế văn phòng, nên hạn chế các yếu tố ngăn cách không gian, trừ khi cần có sự riêng tư nhất định.

Không gian mở

Tại các khu đô thị với dân số ngày càng gia tăng, việc tạo ra những không gian thông thoáng là điều cần thiết để nâng cao sức khỏe tinh thần của nhân viên. Ngoài việc đảm bảo sự thông thoáng, thiết kế văn phòng hiện đại thường chú ý đến việc bố trí không gian xanh và sử dụng ánh sáng tự nhiên, không chỉ giúp thư giãn mà còn cải thiện sự chú ý trong công việc.

Khu vực nghỉ ngơi, giải trí

Cân bằng giữa công việc và nhu cầu cá nhân là điều cần quan tâm. Nghiên cứu y học cho thấy các hoạt động giải trí đơn giản và ít thời gian rất hiệu quả trong việc cải thiện sự chú ý của nhân viên và chất lượng công việc, đặc biệt là các hoạt động thể thao như bóng bàn hoặc bóng bàn. Ngoài ra, một không gian thư giãn, trò chuyện có thể mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo hữu ích trong công việc.

 

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố thiết kế cơ bản nhưng quan trọng của một văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, ánh sáng cần thay đổi tùy theo chức năng của từng không gian. Do đó, việc thiết kế chiếu sáng cho các không gian đa chức năng là một vấn đề phức tạp hơn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, điều cơ bản nhất của ánh sáng trong không gian làm việc là phải đảm bảo độ sáng cần thiết để nhân viên không cảm thấy nhức mắt, mỏi mắt trong quá trình làm việc.

Tính linh động trong trang trí

Với sự hiểu biết của tâm lý ngày nay, ranh giới giữa trang trí và chức năng trong thiết kế ngày càng trở nên mờ nhạt. Màu sắc và chất liệu sử dụng trong không gian văn phòng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái tâm lý và tinh thần của nhân viên. Trang trí bằng tranh ảnh hoặc những câu trích dẫn đầy cảm hứng có thể giúp nhân viên nghỉ ngơi trước khi quay trở lại làm việc.

Trên đây là những gợi ý của DIFA về những yếu tố cần thiết khi thiết kế văn phòng hiện đại. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế văn phòng của mình nhé.

Đừng quên DIFA cũng đà đơn vị thiết kế - thi công văn phòng và đã có kinh nghiệp trong lĩnh vực này. Khi bạn cần đơn vị thiết kế - thi công văn phòng hãy liên hệ với DIFA ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn.

 

 

Tin tức cùng loại
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MỞ NHÀ THUỐC ĐẠT CHUẨN GPP
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MỞ NHÀ THUỐC ĐẠT CHUẨN GPP

GPP (là từ viết tắt của Good Pharmacy Practices) có nghĩa là “Thực hành tốt nhà thuốc”. Đây là tên gọi của một loại giấy chứng nhận nhà thuốc đảm bảo được các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc. Thực hành tốt quản lý nhà thuốc (GPP) là tiêu chuẩn cuối cùng và cao nhất. Trong số 5 tiêu chuẩn:

CẢI TẠO NHÀ HÀNG SAO CHO TIẾT KIỆM CHI PHÍ
CẢI TẠO NHÀ HÀNG SAO CHO TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nhà hàng của bạn sử dụng đã lâu chưa được sửa chữa lại. Tường, sàn, một số đồ nội thất bắt đầu bị hao mòn gây mất thẩm mỹ. Mô hình nhà hàng của bạn đã lỗi thời không phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại. Đây là lúc bạn cần cải tạo nhà hàng của mình rồi. Bạn đang băn khoăn rằng mình phải bắt đầu sử từ đâu, một phần nhà hàng hay là cả nhà hàng. Chỉ cần thay đổi nội thất hay cả ngoại thất. Trong bài viết này DIFA sẽ cho bạn câu trả lời để công việc cải tạo nhà hàng không còn là trở ngại nữa.

CÁCH SỬ DỤNG NGHỆ THUẬT ÁNH SÁNG TRONG KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY
CÁCH SỬ DỤNG NGHỆ THUẬT ÁNH SÁNG TRONG KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY

Có thể nói, lựa chọn ánh sáng phù hợp cho không gian nội thất là một vấn đề không dễ. Có rất nhiều yếu tố để xem xét – từ mục đích, kiểu dáng, chức năng, đến thẩm mỹ và thiết kế của đèn. Với nhiều mẫu mã đèn đa dạng và phong phú hiện nay trên thị trường, việc lựa chọn loại đèn thích hợp cho từng không gian ứng với từng chức năng đòi hỏi nhiều hiểu biết chuyên sâu. Giải pháp ánh sáng cho những không gian chuyên biệt – như không gian trưng bày sản phẩm hoặc không gian trưng bày nghệ thuật, càng phức tạp cao hơn so với những không gian phổ thông khác. Tuy nhiên, những bước cải tiến trong công nghệ đèn LED đã góp phần không nhỏ trong việc đơn giản hoá giải pháp ánh sáng cho các không gian trưng bày và đồng thời tạo nên một sân khấu nổi bật cho sản phẩm hoặc tác phẩm nghệ thuật. Dưới đây DIFAS xin chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thiết kế giải pháp ánh sáng cho không gian trưng bày như cửa hàng, thư viện,...

CÁCH THIẾT KẾ GƯƠNG CHO SHOP
CÁCH THIẾT KẾ GƯƠNG CHO SHOP

Sử dụng gương trong shop tưởng chừng như việc đơn giản nhưng nếu dùng nó sai cách thì nó sẽ trở thành một điểm trừ cho không gian của bạn. Bạn sẽ bất ngờ khi những chiếc gương tưởng chừng như bình thường kia khi được sử dụng và bố trí hợp lý đó. Hôm nay DIFA sẽ chia sẻ cho bạn nhưng mẹo nhỏ sử dụng gương trong shop của bạn. Với kinh nghiệm hơn 11 năm thiết kế thi công cửa hàng chúng tôi hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn.

5 MẸO CHỌN SÀN PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN
5 MẸO CHỌN SÀN PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Khách hàng và lưu lượng khách hàng tốt cho doanh nghiệp của bạn, nhưng không tốt cho sàn của bạn. Các cửa hàng, trung tâm mua sắm, văn phòng thương mại và các khu thương mại khác trông không giống như nhà ở, và nhiều người đi bộ qua chúng. Sự hao mòn sẽ xuất hiện trên sàn nhà nhanh hơn bạn nghĩ. Đây là lý do tại sao có một sàn đẹp không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét khi kiểm tra một sàn mới trong khu vực làm việc. Tuy nhiên, công nghệ đã thay đổi rất nhiều trong cách sản xuất sàn, vì vậy không khó để tìm được một loại sàn có đầy đủ các yếu tố mà một sàn tốt cần phải có.

TRẢI NGHIỆM NGÀNH FnB SAU GIÃN CÁCH
TRẢI NGHIỆM NGÀNH FnB SAU GIÃN CÁCH

Tp.Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước đang có chủ trương mở lại các cửa hàng ăn uống để thiết lập lại kinh tế sau dịch bệnh. Vậy sẽ có những thay đổi nào sau khi cửa hàng ăn uống được mở lại và có những trải nghiệm đặc biệt gì cho khách hàng mà chủ cửa hàng hay nhà kinh doanh cần quan tâm đến. Hãy cùng DIFA khám phá trong bài viết này nhé.

CÁCH NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRONG CỬA HÀNG CỦA BẠN
CÁCH NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRONG CỬA HÀNG CỦA BẠN

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế không gian thương mại. Trải nghiệm tốt sẽ giúp kích thích nhu cầu mua sắm ở khách hàng và thôi thúc họ quay trở lại. Vậy làm cách nào để níu chân khách hàng và khiến hộ mua hàng của bạn nhiều hơn hãy cùng DIFA tìm hiểu những cách sau nhé.

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH HIỆU QUẢ
BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố tiền đề và quan trọng trong việc bắt đầu kinh doanh. Việc sở hữu một vị trí đẹp không những thức đẩy việc kinh doanh, buôn bán mà còn trực tiếp tăng độ nhận biết cửa hàng, thương hiệu của bạn.