Xu hướng thiết kế nội thất nào cho năm 2017

Thiết kế nội thất cho năm 2017 có nhiều sự khác biệt. Sự phong phú trong lựa chọn màu sắc, tự tối ưu trong bài trí nội thất và ứng dụng công nghệ thông minh là những độc đáo trong thiết kế nội thất 2017.

 

 

Xanh demin sẽ là màu chủ đạo của xu hướng thiết kế nội thất năm 2017, cùng với sự kết hợp của những vật trang trí nội thất tối giản.

Ngoại thất

Năm 2017 là xu hướng hiện đại, không gian mở, mảng xanh, vật liệu thông minh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo. Trước những áp lực của cuộc sống đô thị, nhu cầu thư giãn ngày càng tăng. Sự đơn giản giúp ta thư giãn, không gian mở giúp ta hòa mình cùng thiên nhiên. Chất liệu thô mộc như gạch đá thiên nhiên, sỏi…, hình khối trang trí đơn giản, cây xanh kết hợp thác nước, hồ nước như những liều thuốc tinh thần xoa dịu những lo toan sẽ nằm trong xu hướng thiết kế 2017.

Sử dụng cây xanh làm mảng nhấn, tăng tỉ lệ cây xanh trong công trình. Các mảng khối, lam bê tông kết hợp các loại vật liệu thô mộc (gạch, đá thiên nhiên…) làm nền cho các mảng cây xanh hoặc ngược lại. Tỉ lệ cây xanh càng lớn, điểm nhấn càng nổi bật sẽ tạo nên sự hài hòa giữa thiết kế nội thất và thiên nhiên. Việc dùng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ nhân tạo, mái nhựa tái sinh hay ngói năng lượng… cũng được ứng dụng ngày một nhiều.

Thiết kế Nội thất

Phát huy tối đa về công năng

Điểm ưu việt của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là bảo đảm về sự tối ưu mặt công năng. Ngày nay, tiện lợi là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, phong cách thiết kế nội thất hiện đại nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đồ nội thất thường được thiết kế thông minh, đơn giản nhưng độc đáo, đặc biệt là coi trọng tính khoa học, tiện nghi.

Tính thẩm mỹ cao

Phong cách hiện đại thường tập trung vào những điểm tinh hoa, những nét đẹp theo xu hướng nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, các không gian sống ngày mang vẻ thời thượng, sang trọng.

Thiết kế nội thất mở

Thiết kế nội thất không gian mở và hướng về thiên nhiên, không có ngăn cách giữa các không gian. Thay vì sử dụng các bức tường kín bao quanh, các căn phòng sẽ kết hợp với kính, tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên, vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho phong thủy, giúp các luồng khí được lưu thông tốt hơn.

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất năm nay là màu xanh demin. Đây là một màu xanh vĩnh cửu và linh hoạt. Một sắc xanh có thể mang lại những sắc thái khác nhau khi kết hợp cùng với những màu khác nhau. Những tone màu sáng của xanh demin sẽ đem tới cảm giác tươi mới, thảnh thơi, thư giãn

Tin tức cùng loại
TRẢI NGHIỆM NGÀNH FnB SAU GIÃN CÁCH
TRẢI NGHIỆM NGÀNH FnB SAU GIÃN CÁCH

Tp.Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước đang có chủ trương mở lại các cửa hàng ăn uống để thiết lập lại kinh tế sau dịch bệnh. Vậy sẽ có những thay đổi nào sau khi cửa hàng ăn uống được mở lại và có những trải nghiệm đặc biệt gì cho khách hàng mà chủ cửa hàng hay nhà kinh doanh cần quan tâm đến. Hãy cùng DIFA khám phá trong bài viết này nhé.

NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI
NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Một doanh nghiệp phát triển bền vững cần sự cống hiến của toàn thể nhân viên. Chính vì điều này doanh nghiệp ngày nay luôn muốn giữ chân nhân tài qua nhiều yếu tố. Trong đó cơ sở vật chất nơi làm việc cũng đóng góp không nhỏ. Thiết kế một văn phòng “hiện đại” căn bản là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái về tinh thần để nhân viên có thể đạt hiệu năng và chất lượng làm việc cao nhất. Vậy, một văn phòng hiện đại có những đặc tính gì?

CÁCH NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRONG CỬA HÀNG CỦA BẠN
CÁCH NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRONG CỬA HÀNG CỦA BẠN

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế không gian thương mại. Trải nghiệm tốt sẽ giúp kích thích nhu cầu mua sắm ở khách hàng và thôi thúc họ quay trở lại. Vậy làm cách nào để níu chân khách hàng và khiến hộ mua hàng của bạn nhiều hơn hãy cùng DIFA tìm hiểu những cách sau nhé.

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH HIỆU QUẢ
BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố tiền đề và quan trọng trong việc bắt đầu kinh doanh. Việc sở hữu một vị trí đẹp không những thức đẩy việc kinh doanh, buôn bán mà còn trực tiếp tăng độ nhận biết cửa hàng, thương hiệu của bạn.

CÁCH XÂY DỰNG GIẾNG TRỜI CHO NHÀ ỐNG
CÁCH XÂY DỰNG GIẾNG TRỜI CHO NHÀ ỐNG

Giếng trời được biết đến và sử dụng trong rất nhiều công trình dân dụng, nhà ở. Không chỉ có vai trò là hứng nắng, hứng gió mà còn có vai trò phong thủy trong ngôi nhà. Vì vậy thiết kế giếng trời làm sao để vừa tận dụng được tối đa công năng, tính thẩm mỹ và phù hợp phong thủy là vấn đề cần được cân nhắc

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT HIỆN NAY
NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT HIỆN NAY

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất dưới đây là những điều ai cũng phải lưu ý kỹ càng. Ngôi nhà hoàn hảo 50% là ở kiến trúc ngôi nhà còn 50% còn lại là ở việc trang trí nội thất. Chính vì vậy trang trí nội thất rất quan trọng quyết định gu thẩm mỹ của gia chủ và cũng góp phần đảm bảo công năng sử dụng, sự thoải mái cho gia đình.

PHÁ VỠ TẤT CẢ QUY TẮC CỦA NGÔI NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI
PHÁ VỠ TẤT CẢ QUY TẮC CỦA NGÔI NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI

Ngôi nhà dưới đây là một ví dụ xóa tan đi bao nhược điểm của một ngôi nhà cấp 4 trước đây

BÍ MẬT ĐƯỢC HÉ MỞ CỦA PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI
BÍ MẬT ĐƯỢC HÉ MỞ CỦA PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Phong cách hiện đại ngày nay được ưu chuộng trong mọi lĩnh vực, từ nhà ở, văn phòng, khách sạn,...