NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Nội thất tác nghiệp (ergonomic)

Thuật ngữ “ergonomic” mới xuất hiện gần đây và dùng để chỉ mối quan hệ giữa con người và môi trường sống của họ. Về mặt thiết kế, tuân theo hướng công thái học nhằm mang lại không gian làm việc hiệu quả nhằm giảm thiểu những rủi ro thường xảy ra trong quá trình lao động. Tương ứng, nội thất làm việc hay còn gọi là bàn ghế điều hành luôn dựa trên đặc điểm hành vi, hoạt động của từng ngành nghề mà hướng đến những gì có lợi nhất, nhằm hạn chế tối đa những yếu tố có thể gây nguy hại đến sức khỏe như đau cột sống cho dân văn phòng. . , Căng thẳng hoặc mất tập trung.

Không gian đa năng

Xã hội càng phát triển thì tính chất và phương thức làm việc văn phòng cũng diễn ra ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng đa dạng này, thiết kế văn phòng cần phải thực dụng và linh hoạt về mặt chức năng.Ví dụ, ngay khi một ý tưởng đặc sắc xuất hiện trong các trao đổi phi chính thức giữa các nhân viên trong giờ nghỉ trưa, thì không gian giải lao đó phải có khả năng trở thành một nơi nhóm họp tự phát với các thiết bị hỗ trợ thuận tiện nhất.

Môi trường làm việc tương tác

Xu hướng làm việc hiện nay đang dần rời xa những không gian làm việc cá nhân và hướng tới những không gian làm việc tập thể. Môi trường làm việc tương tác không chỉ giúp giảm chi phí vận hành mà còn cải thiện khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và hiệu quả công việc của nhân viên. Trong thiết kế văn phòng, nên hạn chế các yếu tố ngăn cách không gian, trừ khi cần có sự riêng tư nhất định.

Không gian mở

Tại các khu đô thị với dân số ngày càng gia tăng, việc tạo ra những không gian thông thoáng là điều cần thiết để nâng cao sức khỏe tinh thần của nhân viên. Ngoài việc đảm bảo sự thông thoáng, thiết kế văn phòng hiện đại thường chú ý đến việc bố trí không gian xanh và sử dụng ánh sáng tự nhiên, không chỉ giúp thư giãn mà còn cải thiện sự chú ý trong công việc.

Khu vực nghỉ ngơi, giải trí

Cân bằng giữa công việc và nhu cầu cá nhân là điều cần quan tâm. Nghiên cứu y học cho thấy các hoạt động giải trí đơn giản và ít thời gian rất hiệu quả trong việc cải thiện sự chú ý của nhân viên và chất lượng công việc, đặc biệt là các hoạt động thể thao như bóng bàn hoặc bóng bàn. Ngoài ra, một không gian thư giãn, trò chuyện có thể mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo hữu ích trong công việc.

 

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố thiết kế cơ bản nhưng quan trọng của một văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, ánh sáng cần thay đổi tùy theo chức năng của từng không gian. Do đó, việc thiết kế chiếu sáng cho các không gian đa chức năng là một vấn đề phức tạp hơn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, điều cơ bản nhất của ánh sáng trong không gian làm việc là phải đảm bảo độ sáng cần thiết để nhân viên không cảm thấy nhức mắt, mỏi mắt trong quá trình làm việc.

Tính linh động trong trang trí

Với sự hiểu biết của tâm lý ngày nay, ranh giới giữa trang trí và chức năng trong thiết kế ngày càng trở nên mờ nhạt. Màu sắc và chất liệu sử dụng trong không gian văn phòng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái tâm lý và tinh thần của nhân viên. Trang trí bằng tranh ảnh hoặc những câu trích dẫn đầy cảm hứng có thể giúp nhân viên nghỉ ngơi trước khi quay trở lại làm việc.

Trên đây là những gợi ý của DIFA về những yếu tố cần thiết khi thiết kế văn phòng hiện đại. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế văn phòng của mình nhé.

Đừng quên DIFA cũng đà đơn vị thiết kế - thi công văn phòng và đã có kinh nghiệp trong lĩnh vực này. Khi bạn cần đơn vị thiết kế - thi công văn phòng hãy liên hệ với DIFA ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn.

 

 

Tin tức cùng loại
ĐÀO TẠO -  NÂNG TẦM ĐỘI NGŨ- THIẾT LẬP MỤC TIÊU- THIẾT KẾ SÂN CHƠI CHO ĐỘI NGŨ
ĐÀO TẠO - NÂNG TẦM ĐỘI NGŨ- THIẾT LẬP MỤC TIÊU- THIẾT KẾ SÂN CHƠI CHO ĐỘI NGŨ

Để nâng cao kỹ năng cũng như các kiến thức hữu ích trong thời đại mới. Công ty Diệp Gia đã sẵn sàng đầu tư cho đội ngũ là các Cán bộ nhân viên chủ chốt là các anh chị trưởng các bộ phận/phòng ban được tham gia khóa đào tạo PBC31, trong hai ngày 21-22/03/2024.

Difa 8/3 - Sự kiện tôn vinh ngày quốc tế phụ nữ của tập thể nhân viên Difa
Difa 8/3 - Sự kiện tôn vinh ngày quốc tế phụ nữ của tập thể nhân viên Difa

Nhằm tôn vinh ngày quốc tế phụ nữ, toàn thể công ty chúng tôi xin chúc những người phụ nữ đa tài và xinh đẹp của cả tập thể công ty Difa một lời cảm ơn chân thành nhất bởi những đóng góp to lớn của những nàng thơ trong công ty.

DIFA – KICK OFF 2024 - THAY ĐỔI TƯ DUY - BỨC PHÁ THÀNH CÔNG
DIFA – KICK OFF 2024 - THAY ĐỔI TƯ DUY - BỨC PHÁ THÀNH CÔNG

Để bắt đầu cho một chặn hành trình mới 2024, Difa đã tổ chức hoạt động “ DIFA - Kick Off 2024 với chủ đề “Thay đổi tư duy, bức phá thành công”.

DIFA VƯỢT SÓNG LỚN-TẤT NIÊN 2023
DIFA VƯỢT SÓNG LỚN-TẤT NIÊN 2023

DIFA xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng, Quý đối tác đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong năm 2023. Chúc tất cả Quý khách hàng, Quý đối tác cùng toàn thể đại gia đình DIFA có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn bên cạnh gia đình cùng những người thân yêu.

DIFA VÀ HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG
DIFA VÀ HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG

Xin chào cả nhà yêu của Difa! Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về một hành trình đặc biệt mà chúng tôi vừa thực hiện – một chuyến thiện nguyện tại viện dưỡng lão ở Cần Giờ, một hoạt động ý nghĩa mà chúng tôi luôn mong muốn thực hiện mỗi dịp cuối năm.

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ - PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ - PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Vào ngày 16/01/2024 vừa qua Công Ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Diệp Gia đã tổ chức cho toàn bộ nhân viên tham gia vào khóa học đặc biệt về DISC - "Thấu hiểu bản thân, Xây dựng đội nhóm thành công"!

DIFA ĐÀO TẠO NHÂN SỰ
DIFA ĐÀO TẠO NHÂN SỰ

Vào ngày 21, 22 tháng 09/2023 vừa qua DIFA đã cử một số các trưởng bộ phận tham gia đào tạo khóa“ CHUYỂN HÓA DOANH NGHIỆP” do đơn vị ACTIONCOACH CBD FIRM tổ chức. Là đơn vị huấn luyện hàng đầu thế giới, với hàng trăm hệ thống và chiến lược đã được thẩm định chất lượng... Vì vậy các thành viên DIFA tham gia rất nhiệt huyết và hăng say.

KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG DIFA TẠI HÀ NỘI
KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG DIFA TẠI HÀ NỘI

Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Công Ty TNHH Xây Dựng & Thương Mại Diệp Gia nằm tại địa chỉ 14-15A, Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Zalo Zalo:0908 640 164 Zalo
Hotline:0908 640 164
Send SMS SMS:0908 640 164 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook